5 Tips about เศรษฐกิจจีน You Can Use Today

สิ่งที่ สี จิ้นผิง ต้องการ คือการเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจก็จริง แต่การเติบโตทางเศรษฐกิจก็ไม่ใช่เป้าหมายในตัวมันเอง แนวคิดของประธานาธิบดีสีสะท้อนให้เห็นผ่านอุตสาหกรรมขั้นสูงที่กำลังเพิ่มขึ้น อาทิ การผลิตชิป ปัญญาประดิษฐ์ และเทคโนโลยีที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ซึ่งล้วนเป็นอุตสาหกรรมที่จะช่วยให้จีนแข่งขันกับตลาดโลกได้ดียิ่งขึ้น และพึ่งพาประเทศอื่นน้อยลง

สรุปง่าย ๆ จีนแทบไม่มีอะไรให้ต้องก่อสร้างแล้ว และสิ่งที่สร้างออกมา ก็กำลังกลายเป็นการถลุงเงินที่เปล่าประโยชน์ ดังนั้น จีนจำเป็นต้องหาแนวทางใหม่เพื่อสร้างความมั่งคั่งให้ผู้คน

ใน เขตปกครองตนเองกว่างซีจ้วงและจังหวัดปกครองตนเองชนชาติจ้วงและม้ง เหวินซาน มีการใช้อักษรละตินควบคู่ไปกับอักษรจีนตัวย่อ

หมายเหตุ ลงทุนโปรดทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทน เศรษฐกิจจีน และความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน โดยศึกษานโยบายกองทุนและความเสี่ยงได้ที่

ทั้งนี้ บางประเทศเริ่มแสดงออกถึงการต้อนรับการกลับมาของนักท่องเที่ยวจีนอย่างอบอุ่น โดยสถานทูตและหน่วยงานด้านการท่องเที่ยวได้โพสต์คำเชิญถึงนักท่องเที่ยวจีนบนเว็บไซต์และโซเชียลมีเดียของจีน

การที่ธุรกิจต่างชาติเข้ามาดำเนินการในจีนเป็นเรื่องที่ยากมาโดยตลอด ความรุ่งเรืองร่วมกันจะยิ่งทำให้ธุรกิจต่างชาติเข้าสู่ ตลาดของประเทศที่มีขนาดเศรษฐกิจใหญ่เป็นอันดับสองของโลกยากมากยิ่งขึ้น

ก่อนหน้านี้ผู้เชี่ยวชาญเตือนว่าสถานการณ์เลวร้ายที่สุดสำหรับการระบาดของโควิดในจีนยังมาไม่ถึง แม้ว่ามหานครใหญ่บางแห่ง เช่น ปักกิ่ง อาจเผชิญกับจุดสูงสุดของการระบาดแล้ว แต่เมืองที่มีการพัฒนาน้อยและพื้นที่ห่างไกลในชนบทอันกว้างใหญ่ยังคงเสี่ยงต่อการมีผู้ติดเชื้อพุ่งสูงขึ้น

ความสัมพันธ์กับชาติตะวันตกและรัสเซีย

ขออภัย คุณเข้าใช้งานเว็บไซต์ด้วย เว็บเบราว์เซอร์เวอร์ชันเก่า เพื่อการใช้งานได้อย่างสมบูรณ์ ขอแนะนำให้คุณใช้งานผ่านเว็บเบราว์เซอร์

รัฐบาลท้องถิ่นที่จมอยู่ในกองหนี้เผชิญแรงกดดันอย่างมาก จนมีรายงานว่าในปีนี้ รัฐบาลท้องถิ่นของจีนบางแห่งจำเป็นต้องขายที่ดินให้ตัวเอง เพื่อนำรายได้ไปสนับสนุนโครงการก่อสร้างต่าง ๆ

นายกฯ ติดตามการผลิตทุเรียน พร้อมรับฟังปัญหาจากเกษตรกรชาวสวนจันทบุรี

อย่างไรก็ตาม นักเศรษฐศาสตร์บางคนโต้แย้งว่า แนวทางนี้เริ่มไม่ช่วยให้เศรษฐกิจจีนเติบโตขึ้น หากดูจากตัวเลขต่างๆ

ในเขตปกครองตนเองเกาหลีหยานเปียน มีการใช้อักษรฮันกึลควบคู่ไปกับภาษาจีนตัวย่อ

สำนักข่าวซีเอ็นบีรายงานว่า เศรษฐกิจจีนชะลอตัวในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ท่ามกลางความตึงเครียดทางภูมิรัฐศาสตร์ อีกทั้งภาวะตกต่ำของภาคอสังหาริมทรัพย์ซึ่งมีความเกี่ยวข้องกับการเงินของรัฐบาลท้องถิ่น โดยปัจจัยเหล่านี้เป็นตัวฉุดรั้งเศรษฐกิจจีน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *